Bảo quản dược phẩm đúng cách – mang lại hiệu quả sử dụng an toàn

Ngày update: 01/04/2020 Số lượt xem 61

Kho lạnh là một trong những thiết bị bảo quản được đánh giá cao bởi thuận lợi, ưu điểm mà nó mang lại. Trong tất cả các doanh nghiệp, sản xuất, chế biến thực phẩm chắc chắn rằng kho lạnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng.


Để bảo quản kho lạnh dược phẩm đúng cách, cần nắm được quy định gì và nó giúp cho dược phẩm được bảo quản an toàn như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản dược phẩm

Nhiệt độ

Dược phẩm (thuốc) cần được bảo quản với nhiệt độ ổn định và duy trì bởi đây là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, mang lại những dưỡng chất cho người sử dụng đạt hiệu quả như mong muốn. Khác với việc bảo quản thực phẩm, thức ăn, thì bảo quản dược phẩm với các quy trình và những điều kiện rất đặc biệt.


Sử dụng kho lạnh để bảo vệ dược phẩm nhằm tránh nhiệt độ nóng ảnh hưởng tới chất chứa trong thuốc gây độc hại cho sức khỏe. Nhiệt độ cần đạt ở mức trung bình từ 20-25 độ C, nghiêm cấm thay đổi các mức nhiệt. 

Nếu như thực phẩm thì chúng ta có thể nhìn thấy được bằng mắt thường và cảm nhận được mùi, thế nhưng nếu không bảo quản đúng cách dược phẩm sẽ bị biến chất dù cho bên ngoài nó vẫn ở nguyên màu sắc, hình dạng.

Vị trí lắp đặt kho lạnh

Cần lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm ở những nơi khô, thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp. Thông thường kho lạnh bảo quản dược phẩm được đặt ở trong các phòng chế tạo thuốc. Có thể sử dụng kho lạnh với các kích thước to, nhỏ khác nhau nhưng cần phải đáp ứng được điều kiện về nhiệt độ và vị trí lắp đặt.

Quá trình bảo quản không được ngắt quãng

Kho lạnh mang lại tầm quan trọng cực kỳ to lớn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Quá trình hoạt động của kho lạnh cần được liên tục, tránh tiếp xúc với những nơi có quá nhiều thiết bị điện sẽ làm giảm năng suất hoạt động và có thể bị chập, cháy do sử dụng quá nhiều.

Kho lạnh dược phẩm không còn xa lạ đối với đời sống ngày nay, việc bảo quản kho lạnh đúng cách và đạt yêu cầu sẽ đem đến chất lượng các loại thuốc tốt nhất. Thiết kế với các tính năng hoạt động đa dạng về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, dược phẩm sẽ được sắp xếp gọn gàng, phân chia ra từng loại riêng biệt giúp cho việc lấy ra vào dễ dàng.

Kho lạnh phục vụ cho nhiều ngành dịch vụ không chỉ dược phẩm mà còn bảo quản thực phẩm nông sản, chế biến hải sản. Kho lạnh ra đời được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi ưu điểm và thuận lợi mà nó mang lại, chính vì thế cần đảm bảo được những yếu tố cần thiết giúp cho việc bảo quản có chất lượng tốt hơn.


Địa chỉ đặt mua kho lạnh uy tín và chất lượng trên thị trường

Kho lạnh là thiết bị bảo quản phổ biến trên thị trường, bạn có thể đặt mua sản phẩm ở những nơi cung cấp thiết bị lạnh. Tuy nhiên, nhằm cung cấp chất lượng tốt nhất không chỉ cho kho lạnh dược phẩm mà còn tất cả các kho lạnh quản bảo thực phẩm khác chúng tôi xin được giới thiệu Kho lạnh Tuấn Quang.

Đây là công ty chuyên cung cấp các loại thiết bị lạnh, kho lạnh hàng đầu trên thị trường được nhiều khách hàng quan tâm. Kho lạnh tại Tuấn Quang với đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, chất lượng ổn định và mức giá hấp dẫn. Khi đặt thiết bị tại công ty bạn sẽ được lắp đặt miễn phí ngay tại nhà, Tuấn Quang cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, hướng tới an toàn cho quá trình sử dụng.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi tại bài viết về kho lạnh dược phẩm sẽ giúp cho bạn đọc và khách hàng đang quan tâm đến kho lạnh nói chung sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất khi đến với Kho lạnh Tuấn Quang.

Gọi ngay